ขอถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

« Home | 2 ทศวรรษโรงไฟฟ้าบางปะกงมินิมาราธอน » | เริ่มการวิ่งแข่งขันสนามแรกในวันที่ 29 ธันวาคม 2544... » | สถิติการวิ่ง "มาราธอน" ที่ประสพความสำเร็จ » | สถิติการวิ่งทั้งหมด...เท่าที่พอจะจำได้ 2544-2547 » | สถิติการวิ่งทั่วไป 2548 » | สถิติการวิ่งทั่วไป ปี 2549 » | สถิติการวิ่งทั่วไป ปี 2550 »

สงกรานต์มาราธอน ครั้งที่19

สงกรานต์มาราธอน ครั้งที่19
วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2548
ณ สวนลุมพินี กรุงเทพ
สรุปผลการประเมิน TRES: (66 คะแนน) การจัดงานพอใช้ได้แต่ยังไม่ดีเท่าที่ควร

เส้นทางการวิ่ง: เป็นระยะมาราธอนที่วิ่งวนเป็นรอบจำนวน 17 รอบ ภายในสวนลุมพินี ซึ่งเป็นสวนสาธารณะ เส้นทางวิ่งเป็นทางเรียบ นอกจากจะมีนักวิ่งยังมีประชาชนทั่วไปมาออกกำลังกายในเส้นทางการวิ่งด้วย การวิ่งปล่อยตัวเวลา 08.00 น. และจัดในช่วงหน้าร้อน ทำให้บรรยากาศและสภาพอากาศขณะแข่งขันร้อนมากและร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ

คำแนะนำสำหรับนักวิ่ง: สงกรานต์มาราธอนเป็นมาราธอนที่วิ่งยาก ไม่ใช้เพราะเส้นทางแต่เป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัด หรือจะเรียกได้ว่าเป็นสนามที่ร้อนที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นสนามนี้จึงเป็นสนามที่ท้าทายมนุษย์มาราธอนมากพอดู สนามนี้ไม่เหมาะที่จะเป็นมาราธอนแรกของผู้เริ่มวิ่งมาราธอน และสำหรับผู้ที่ผ่านมาราธอนมาแล้วหลายๆสนามก็ตามที ก็ควรฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นคุณก็อาจไม่จบมาราธอนนี้อย่างง่ายๆเหมือนกัน

คำแนะนำสำหรับผู้จัด: เนื่องจากผู้จัดต้องการจัดเป็นประเพณีในช่วงสงกรานต์และวิ่งกันในช่วงแดดกำลังออกฤทธ์ ดังนั้นอยากให้ผู้จัดตระหนักเรื่องน้ำและเครื่องดื่มให้มาก การตั้งจุดให้น้ำเพียงจุดเดียวอาจจะน้อยเกินไป และในการวิ่งที่ร้อนมากอย่างนี้ อันตรายอาจเกิดกับนักวิ่งได้ง่าย การคำนึงในเรื่องความปลอดภัยของนักวิ่งควรมีมากกว่าปกติ และเส้นทางการวิ่งวิ่งเป็นรอบกว่าจะครบระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ต้องวิ่งถึง 17 รอบ การวิ่งวนถึง 17รอบเป็นเส้นทางที่ซ้ำซากจำเจ อยากให้ผู้จัดส่งเสริมให้มีกองเชียร์หลายๆกลุ่มไม่ว่าจะมาจากกลุ่มนักวิ่งเอง หรือจากชุมชนภายนอก เพื่อความสนุกสนานครื้นเครงเป็นกำลังใจแก่นักวิ่งให้มากว่านี้

สำหรับการจัดวิ่งที่ผ่านมา ขอติงผู้จัดในเรื่องเจ้าหน้าที่เช็คพอยท์ การวิ่งเป็นรอบเจ้าหน้าที่เช็คพอยท์ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากบางทีนักวิ่งก็ไม่ประสงค์ที่จะโกงหรอกแต่วิ่งหลายๆรอบเข้า เหนื่อยมากขึ้น ก็จำรอบไม่ได้ ปล่อยตัวไปแล้วรอบแลกยังไม่เจ้าหน้าที่เช็คพอยท์ พอรอบที่สองถึงจะมี ประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่งผ่านไปมาราธอนผลัดจบการแข่งขันหมดแล้ว แต่มาราธอนเดี่ยวยังเหลือนักวิ่งอีกหลายท่าน ผู้จัดได้ประกาศให้นักวิ่งที่วิ่งไม่ไหวให้จบการแข่งขันได้ แต่นั่นยังไม่ได้หมายถึงการแข่งขันได้สิ้นสุดลง นักวิ่งทั้งหมดยังไม่ได้เข้าเส้นชัย ดังนั้นเจ้าหน้าที่ควรจะทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะปิดการแข่งขัน หรือจนกว่าถึงเวลาที่ท่านได้กำหนดเอาไว้ ฝากเอาไว้ให้ผู้จัดรับไปพิจารณานะคะ

Labels: , , ,

Not Nike Free Run as surprising, however, is that by Monday afternoon, when christian louboutin Panettone spiked leather wallet the Vikings had media access NFL Rob Gronkowski Nike Jerseys with Zimmer and players once again, Nike Air Max 90 the incident was downplayed ad nauseum as cheap nfl jerseys a “miscommunication.”

Via Minneapolis Star Tribune beat reporter Matt Vensel, Rhodes NFL Tom Brady Jerseys used “miscommunication” christian louboutin men flat eight times as he spoke, nfl jerseys store and Nike Air Max 2015 Shoes downplayed the incident as something christian louboutin shoes that Christian Louboutin Women Flat was louboutin outlet straightened out after the first defensive christian louboutin uk series, not the first half. wholesale nfl jerseys

Post a Comment
วิทยุออนไลน์ 90.0 Sport Radio

99 FM เมืองไทยแข็งแรง